Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Hoa hướng dương đẹp nhất thế giới | Ý nghĩa hoa hướng dương

Làm sao để gieo trồng và chăm sóc hoa hướng dương đạt được chất lượng và năng suất cao nhất? Đây chính là vấn đề được nhiều người trồng hoa đặc biệt quan tâm.
Loài hoa độc đáo đúng như tên gọi luôn một lòng trung thành hướng về phía mặt trời. Hiện nay, hoa rất được nhiều khách hàng ưa chuộng và xem như những món quà tặng quý giá trong các dịp lễ hay ngày kỉ niệm đặc biệt. Vậy kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc hoa có gì đặc biệt? Có dễ thực hiện hay không? Hãy cùng tìm hiểu chủ đề này qua bài viết sau đây cùng flowersbycinaca.com nhé.

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp nhất

 
hoa huong duong dep
Vườn hoa hướng dương đẹp


hoa huong duong dep nhat
Bông hoa màu vàng đẹp

hoa huong duong dep nhat the gioi

hinh anh dep hoa huong duong

bong hoa huong duong

anh dep bong hoa huong duong

hoa huong duong y nghia

y nghia hoa huong duong

hoa huong duong dep nhat 1

hoa huong duong y nghia

y nghia hoa huong duong 1

bong hoa huong duong dep nhat

cay hoa huong duong

Ý nghĩa của hoa hướng dương

 

Với tình yêu
Loài hoa hướng dương có một đặc điểm nổi bật đó là luôn hướng về mặt trời ở bất kỳ một điều kiện gieo trồng nào. Chính vì vậy, con người đã xem loài hoa này là biểu tượng của một tình yêu chung thủy. Cho dù ở bất kỳ nơi đâu, những người yêu nhau vẫn luôn hướng về nhau như bông hướng dương một lòng hướng về phía mặt trời.
y nghia hoa mat troi
Hoa hướng dương loài hoa biểu tượng của sự chung thủy

Với phong thủy
Trong phong thủy, loài hoa này mang tới cho không gian một cảm giác ấm áp tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình.

Với tình bạn
Ngoài ra, hoa hướng dương còn được xem là biểu tượng của một tình bạn chân thành, không có sự so đo tính toán, luôn bình dị nhớ đến nhau dù có xa cách bao lâu

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hướng dương

Hướng dương thuộc họ cây thân cỏ có tuổi thọ kéo nhiều năm, mùa ra hoa kéo dài. Cây có thể ra hoa kể cả trong mùa hè hay từ tháng 10 đến tận tháng 4 - 5 của năm tiếp theo.

Trồng bằng hạt giống
Để trồng hoa hướng dương đúng chuẩn cần phải chuẩn bị hạt giống tốt trước tiên. Việc lựa chọn hạt giống phụ thuộc vào việc cây hoa bạn đang muốn trồng có kích thước bao nhiêu lớn, trung bình hay nhỏ.

Sau khi chọn được loại hạt ưng ý, tiến hành ngâm hạt trong nước ấm trong thời gian 8 tiếng đồng hồ. Chú ý đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào hạt.

Khi gieo trồng nên chú ý cho hạt vào sâu trong đất từ 2,5cm và riêng vào từng chậu nhỏ. Chú ý phải luôn giữ đất ẩm. 

Trồng bằng cây ươm giống
Theo nhiều chuyên gia, việc trồng cây con ươm giống cho tỷ lệ cây có chất lượng cao hơn so với gieo hạt. Khi cây con đã có rễ mọc ở quanh đáy của chậu ươm thì người trồng hoa có thể mang ra đất để trồng trực tiếp. Có thể bổ sung các loại phân hữu cơ để cung cấp thêm các thành phần dinh dưỡng cho cây non.
cach trong hoa huong duong
Có rất nhiều cách để trồng hoa hướng dương
  
Trồng bằng cách giâm cành
Ngoài cách trồng bằng hạt giống và ươm cây, còn có thể trồng hướng dương bằng cách giâm cành. Vào mùa xuân, tỷ lệ cây giâm cành có tỷ lệ sống rất cao.

Chọn lựa những cành có phần đỉnh dài khoảng 6 - 8cm, cắt bỏ hoàn toàn phần đốt ở phía dưới, cắt luôn phần lá gốc, khi các vết cắt đã khô đi thì cắm cành vào chậu cát sâu khoảng ⅛ - ½ cành và tưới đủ nước.

Chờ 20 ngày để cành mọc rễ và chuyển cây con vào chậu, khi cây con mọc được chồi mới thì chuyển vào khu vực gieo trồng như bình thường.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây hướng dương đúng cách


Thường xuyên phun các loại thuốc bảo vệ thực vật để phòng tránh các loại sâu bệnh hại cho hoa và tiến hành ngắt bỏ những lá bị úa. Bón phân định kỳ cũng là một trong những cách tốt nhất giúp cây tăng trưởng tốt nhất.

Trên đây, là một vài chia sẻ về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hướng dương đúng cách của shop hoa tươi MrHoa.com. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được những kiến thức cơ bản về loài hoa này và áp dụng vào thực tế gieo trồng một cách hiệu quả nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét