Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

Hoa hồng môn có ý nghĩa gì? Cách chăm sóc hồng môn trong nhà

Hoa hồng môn hay còn được gọi là hoa vĩ tròn, hoa buồm đỏ - là loại hoa thuộc học Ráy. Với vẻ đẹp của mình, cây hồng môn đang ngày càng được biết đến nhiều trong việc trang trí nội thất văn phòng, góc làm việc, học tập… Tuy nhiên để trồng và chăm sóc loại hoa này trong nhà thì không phải đơn giản. Nếu không biết cách chăm sóc có thể cây sẽ rất khó sống và không đem lại tác dụng như mong muốn đặc biệt là tác dụng phong thủy.

Ý nghĩa hoa hồng môn


Hoa hồng môn nói chung biểu tượng cho sự chân thành không gian dối, một tình cảm nồng ấm.
Hồng Môn Đỏ: đỏ thắm, nhiệt tình, nồng ấm
Hồng môn cam: Thể hiện sự đam mê, phấn khởi, hạnh phúc
Hồng môn màu trắng: Thể hiện sự thánh thiện, trong trắng
hoa hồng môn có ý nghĩa gì
Hoa hồng môn mang ý nghĩa của sự nhiệt thành


Đặc điểm cây hoa hồng môn

Trước khi hiểu về cách chăm sóc cây hoa hồng môn thì bạn cần biết những đặc điểm của loại cây này. Về đặc điểm chung thì loại hoa này có đặc điểm như sau: - Là loại cây thân ngắn, có khả năng sống lâu năm, mọc thành bụi.
- Lá màu xanh hình tim, gần giống như lá trầu không. Độ dài lá khoảng 18-30cm và rộng khoảng 9-15cm.
- Cuống lá có hình trụ có thể dài từ 30-40cm.
- Nhụy hoa màu đỏ ngọc và hoa thường có màu vàng đính lên nhụy hoa. Mỗi hoa có nhiều hoa nhỏ li ti. Hoa của loài hoa này là hoa lưỡng tính có cùng gốc.
Hiện trên thị trường có 3 loại hồng môn đó là tiểu đồng môn, trung hồng môn và đại hồng môn. Tùy vào không gian và sở thích của từng người có thể chọn các kích cỡ khác nhau.

Đặc điểm của cây hồng môn
Cây hồng môn được ứng dụng nhiều trong đời sống con người như để thanh lọc không khí, trang trí nội thất và đặc biệt là ý nghĩa phong thủy mang lại cho gia chủ. Cụ thể như hồng môn đỏ là biểu hiện cho sự nồng nàn, ấm áp; hồng môn cam là thể hiện cho sự đam mê, hạnh phúc nên thông thường màu hoa này dành cho những cặp đôi; hồng môn trắng là biểu tượng cho sự hy vọng, trí tuệ minh mẫn, niềm tin thành công nên loại hồng môn trắng sẽ phù hợp với các văn phòng, nơi làm việc...

Cách chăm sóc hoa hồng môn trong nhà

Sau khi chọn được cây hồng môn cho mình rồi thì để cây phát triển khỏe mạnh bạn cần biết cách chăm sóc chúng đúng cách trong nhà như sau.

Tưới nước: cây sẽ sống tốt nhất trong môi trường đất có độ âm đạt khoảng 70-80%. Do đó bạn nên duy trì độ ẩm này cho cây, dù để trong nhà nhưng bạn vẫn nên tưới nước khoảng 2 ngày/ lần. Mỗi lần tưới nên tưới vừa đủ, cách tưới nước thì nên chậm tay để nước ngấm vào đất được tốt nhất. Nếu như bạn tưới nước quá nhiều hoặc quá ít đều sẽ dẫn đến tình trạng lá bị vàng.
ý nghĩa hoa hồng môn
Cách chăm sóc hồng môn trong nhà
Nhiệt độ: nhiệt độ được khuyên dùng cho cây hồng môn đó là từ 15-30 độ C. Nếu như để trong nhiệt độ thấp hơn sẽ dẫn đến tình trạng cây chậm phát triển, còn nếu nhiệt độ cao hơn cây dễ bị thối rễ, vàng lá. 

Đất trồng: hoa hồng môn ưa đất phù sa hay còn gọi là đất thịt, nói chung là đất chứa nhiều chất dinh dưỡng, tơi xốp. Nếu khi trồng hoặc mua bạn nên bổ sung luôn phân chuồng ải hoặc mùn để cây có dinh dưỡng tốt nhất khi bị trồng trong chậu để trưng trong nhà.

Sâu bệnh: cây hồng môn thường ít sâu bệnh, nó chỉ có bị bệnh như thối rễ, thối thân… Để phòng tránh được bệnh thì cách tốt nhất bạn nên thường xuyên cắt tỉa lá, làm cỏ trong chậu, duy trì độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Với điều kiện sống phù hợp cây hồng môn có thể phát triển rất nhanh trong điều kiện trong nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét