Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

Hoa thiên điểu tiếng anh là gì?

Mỗi một loài hoa đều mang một nét đẹp riêng. Và chúng tôi thấy rằng, thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta một loài hoa mang tên chim thiên đường - tên hoa đã đẹp mà hình dáng của những bông hoa này còn tạo được sự lôi cuối với nhiều màu sắc và sự nổi bật riêng biệt. Đó là hoa gì? Những bông hoa ấy chính là hoa thiên điểu

Với những ai khi mới lần đầu ngắm nhìn thiên điểu thì chắc chắn đều không khỏi ngạc nhiên và thích thú bởi những điều kì diệu mà loài hoa này mang lại. Để hiểu rõ hơn về loài hoa xinh đẹp này thì các bạn hãy cùng dienhoa.net.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 

Tên tiếng Anh của hoa thiên điểu

Tên tiếng Anh: Bird of Paradise Flower/Strelitzia 
hoa thiên điểu tiếng anh
Hoa thiên điểu tiếng Anh

1. Đặc điểm của hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu còn được gọi là loài chim thiên đường. Giống hoa này thuộc họ chuối rẻ quạt, hoa được xuất xứ từ vùng châu Mỹ nhiệt đới và miền nam Châu Phi. 

Về đặc điểm thì thiên điểu thuộc loại cây thân thảo, dạng bụi nhỏ, rễ chùm, sống lâu năm, chiều cao của cây khoảng 40-100cm, lá có hình trứng hơi thuôn dài với các phiến lá rộng, cuống dài, màu xanh hơi giống lá dong nhưng lá nhỏ và cứng hơn. Lá có đặc điểm là xanh quanh năm và được kết thành dạng hình quạt. Hoa thiên điểu thì mọc trên cuống dài, phía trên là tán lá. 

Nói về hình dáng của hoa thiên điểu, loài hoa này có hình dáng vô cùng ngộ nghĩnh. Nó gần giống như hình dáng của chiếc đầu, mào hay mỏ chim. Và cũng chính sự sắp xếp lý tưởng của hoa đã tạo thành vị trí đậu lý tưởng cho các loài chim hút mật, thụ phấn cho hoa. Không chỉ nổi bật ở hình dáng mà màu sắc của hoa thiên điểu cũng nổi bật không kém. Những bông hoa với sự kết hợp nổi bật của: đài hoa hình vàng cam, 3 cánh hoa có màu lan ánh tím, nhụy hoa màu trắng, tràng hoa màu lam sẫm. 

Chưa hết, thực tế chúng tôi còn thấy rằng hoa thiên điểu không chỉ đẹp mà chúng còn rất lâu tàn nữa. Bởi vậy mà bạn sẽ được thỏa thích ngắm nhìn chúng.

2. Lợi ích và các ứng dụng thực tế của hoa thiên điểu

Nhắc đến hoa thiên điểu thì chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều biết rằng đây là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự dũng cảm tron tình yêu. Những bông hoa này muốn nói lên rằng đôi ta sẽ mãi bên nhau cho đến tận chân trời giống như chính loài chim thiên đường này, được tự do bay lượn đến mọi chân trời và luôn kiên trì bền bỉ. Với ý nghĩa đặc biệt này thì thiên điểu chính là món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho một nửa của mình. 

Những bông hoa mang vẻ đẹp mạnh mẽ này rất thích hợp để làm quà tặng cho nam giới. Nếu nhìn hoa theo góc độ giống đực thì nó tôn lên vẻ dáng khỏe khắn, cứng cáp, thẳng thắn - đó chính là hình ảnh biểu tượng cho sự chiến thắng và luôn vươn lên trong cuộc sống. Còn nếu nhìn theo góc độ giống cái thì thiên điểu nó lại toát lên một vẻ đẹp cao sang, quyền quý nhờ vào hình ảnh của những đườn con uốn lượn. Như vậy, có xét về góc độ nào đi chăng nữa thì thiên điểu cũng là một trong những món quà tuyệt vời và ý nghĩa để dành tặng cho những trái tim đồng điệu nhau. 

hoa thien dieu tieng anh
 Hoa thiên điểu đẹp

Là loài hoa cứng cáp nên thiên điểu thường được lựa chọn để cắm trong các bình hoa lục bình lớn. Chính cách sử dụng này đã tạo nên một vẻ đẹp đồ sộ và đầy khí thế cho căn phòng mà bạn sử dụng để trang trí. Với bình hoa này, bạn có thể sử dụng để đặt trang trí ở các hội nghị, hội thảo hay tại chính các hội trường lớn để mang đến vẻ sang trong cho không gian. 

Còn trường hợp nếu sử dụng trong các lẵng hoa thì những bông hoa thiên điểu luôn là nổi bật nhất cho dù lẵng hoa đó có bao nhiêu loài hoa đi chăng nữa. 

Không chỉ được dùng để trang trí hội nghị, dùng trong các lẵng hoa mà nó còn được trồng trong chậy trưng trước hiên nhà, lối ra vào, ban công hay tại bất kể không gian ngoại thất nào mà bạn mong muốn. 
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về hoa hoa thiên điểu - loài hoa đẹp, độc đáo. Để tìm hiểu thêm về giống hoa này hay các loài hoa khác, bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét