Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

Ý nghĩa các màu sắc của hoa hồng

Hoa hồng thường được biết đến như một biểu tượng về tình yêu nồng thắm, bí ẩn. Nhưng đó chỉ là một ý nghĩa của hoa hồng. Tùy vào màu sắc, mỗi loại hoa hồng lại mang một ý nghĩa khác nhau. Flowersbycinaca.com xin giải thích của một vài loại hoa hồng có màu sắc khác nhau, mời bạn theo dõi.

Hoa hồng đỏ - loại hoa hồng phổ biến nhất

Có lẽ bạn không còn xa lạ gì về loại hoa hồng này. Hoa hồng đỏ thường được tặng mang ý nghĩa về tình yêu nồng thắm nam nữ. Hồng đỏ thường được tặng nhiều nhất trong những buổi hẹn hò, gặp mặt của những cặp đôi.
Tham khảo: Ý nghĩa hoa tử đằng
ý nghĩa hoa hồng đỏ
Ý nghĩa hoa hồng đỏ


Thời nay, hoa hồng đỏ còn được tặng để thể hiện sự biết ơn với bạn bè, người thân, đồng nghiệp hoặc thầy cô giáo.

Hoa hồng vàng biểu trưng cho 2 thứ đối nghịch

y nghia hoa hong vang
Hoa hồng vàng - biểu trưng cho cả sự ghen tuông và sự tin tưởng

Thời xưa, hoa hồng vàng thể hiện cho sự phản bội, ghen tuông, xúc phạm và nhất là kết thúc trong tình yêu. Ngoài ra, hoa cũng thể hiện sự trang trọng, quyền quý của giới quý tộc Anh. Hồng vàng được sử dụng nhiều cho hội hè, lễ nghi.


Thời nay, hoa hồng vàng lại là biểu tượng cho tình bạn chân thành, tin tưởng trong cả niềm vui và nỗi buồn. Hoa hồng vàng cũng từ biểu tượng cho sự phản bội chuyển thành biểu trưng cho lời động viên dành cho người gặp nỗi đau trong tình cảm.

Hoa hồng màu hồng - tình yêu mộng mơ

Nếu hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu đầy ma mị, nồng cháy thì hoa hồng màu hồng lại tượng trưng cho tình yêu đầy mộng mơ, lãng mạn nhẹ nhàng. Cũng tương tự như hoa hồng màu đỏ, tặng hoa hồng màu hồng cũng cho thấy sự biết ơn nhưng với sắc thái có phần trang trọng, thanh nhã hơn. Ngoài ra, màu hồng cũng giúp hoa hồng bày tỏ được sự cảm thông của người tặng đến người nhận.
y nghia hoa hong mau hong 
Ý nghĩa hoa hồng màu hồng
 Hoa hồng trắng - Trong sáng, thuần khiết

Nhắc đến biểu tượng cho tình yêu trong trắng, ắt hẳn phải gọi nhắc đến hoa hồng trắng. Truyền thống thời trước, hồng trắng tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết và tình yêu đích thực, không toan tính, không chiếm hữu.
y nghia hoa hong trang
Hoa hồng trắng - tượng trưng cho tình yêu trong sáng, không toan tính

Hoa hồng trắng được dùng làm hoa cầm tay, hoa cưới của cô dâu. Có lẽ vì vậy mà màu trắng cũng là màu chủ đạo của váy cô dâu trong ngày cưới.

Hoa hồng cam - cầu nối giữa tình bạn và tình yêu

Liệu có ai chưa từng có tình cảm với người bạn thân khác giới, liệu có ai chưa từng mong có được một lần tình bạn chuyển thành tình yêu? Là sự hòa hợp của hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng, hoa hồng cam thể hiện cho lòng ham muốn, khát vọng và đam mê cháy bỏng từ tình bạn chuyển thành tình yêu.
y nghia hoa hong cam
Hoa hồng cảm thể hiện lời tỏ tình
Nếu một ngày, bạn nhận được hoa hồng cam từ người bạn thân khác giới thì đây là lời tỏ tình đầy tinh tế đó!

Hồng xanh - hồng cầu vồng

Ngoài hoa hồng từ tự nhiên, những loại hoa hồng được con người tạo ra cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng xanh mang ước muốn về sự phát triển, hòa hợp và màu mỡ.
y nghia hoa hong xanh
Hoa hồng xanh thể hiện tình yêu bất tử
Hoa hồng cầu vồng lại mang ý nghĩa của tất cả những loại hoa hồng đơn sắc: tình yêu mãnh liệt, đầy quyến rũ, trong sáng, chân thành… Nếu bạn tò mò, muốn đặt 2 loại hoa mới lạ này, hãy liên hệ với Shop hoa tươi flowersbycinaca.com.

Xem thêm: Hoa tặng người yêu đẹp nhất thế giới


Mỗi loại hoa hồng lại mang ý nghĩa khác nhau, có thể là tình yêu nóng bỏng, nhẹ nhành, tình bạn, lòng biết ơn hay cả những mong muốn thầm kín. Tùy thuộc vào từng trường hợp, hoa hồng còn có thể mang nhiều ước vọng của người tặng tùy thuộc vào số bông. 1 bông thể hiện cho sự tôn trọng, 6 bông nói lên mong muốn được đáp lại sự yêu thương, 11 bông như lời ước hẹn về tình yêu sâu đậm, khó phai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét