Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018

Ý nghĩa hoa tử đằng và đặc điểm loài hoa đẹp này

Chắc không còn xa lạ gì nữa khi nhắc đến cái tên “Tử đằng”. Tử Đằng là một loài hoa có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Á, mà chính xác hơn là từ đất nước Nhật Bản và đất nước Trung Hoa. Hoa Tử đằng được rất nhiều người trên thế giới yêu thích bởi vẻ đẹp và bởi cả ý nghĩa chứa đựng bên trong cái tên đó. 

Đặc điểm loài hoa Tử đằng


Hoa Tử đằng còn được gọi với những cái tên khác, như: Cây sắn tía, cây đậu tía, cây chu đằng, cây đằng la… Tử đằng đến hiện nay được phát hiện bao gồm có 3 màu: màu trắng, màu hồng và màu tím. Trong đó màu tím là màu được ưa chuộng và gieo trồng nhiều nhất. 


Loài hoa này thuộc họ đậu, vừa là loại cây có thân leo mà lại vừa là loại cây thân gỗ. Thân cây và cành cây đều khá khô khốc, đường kính bé nhưng bù lại là lá và hoa lại rất phát triển. Mỗi cây Tử đằng trưởng thành đều là những rặng hoa um đùm nhìn rất bắt mắt. 

Hoa Tử đằng nở vào đầu mùa hè và thường mọc thành chùm dài, buông xuống giống như những rặng phi lao. Bởi vậy mà người ta thường trồng Tử đằng trên các giàn trước cửa ngõ nhằm tạo nên một bức màn lộng lẫy mỗi khi bước vào không gian bên trong.
Tính từ thời điểm trồng thì mất ít nhất khoảng 5 năm để cho cây Tử đằng ra hoa. Chính vì thế nếu yêu thích loài hoa này thì bạn cần phải kiên trì chăm sóc và nuôi trồng chúng. 

Vào những khoảng thời gian thời tiết lạnh thì cây tử đằng thường rụng lá, bởi mùa đông là kỳ nghỉ của chúng. Điểm đặc biệt là ở Việt Nam, sau khi đã được ươm mầm để tạo sự thích nghi với thời tiết tại đây thì cây tử đằng đã giảm bớt đặc tính đó của mình và chuyển sang rụng lá vào khoảng thời gian trước hoặc sau dịp Tết truyền thống.

Ý nghĩa loài hoa Tử đằng


hoa tu dang y nghia
Lẵng Tử đằng đẹp dành tặng người mình yêu thương
Nếu như các nước ở phương Tây quan niệm biểu tượng của tình yêu thủy chung đó chính là những đóa hồng rực rỡ và đỏ chói thì từ trước đến nay loài hoa Tử đằng màu tím được xem là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu ở các nước phương Đông. 


Cũng chính bởi vậy mà trong những ngày lễ tình yêu, hoa Tử đằng luôn được các chàng trai lựa chọn để dành tặng cho những cô gái của mình. Những bó Tử đằng tím sẽ giúp nói hộ tiếng lòng, sự chân thành và mong muốn có được một kết quả viên mãn cùng với cô gái. Và những bông Tử đằng đó cũng sẽ là chất xúc tác giúp cho tình yêu 2 bạn được mãnh liệt hơn, được vun vén đủ đầy hơn nữa.
y nghia hoa tu dang
Thiên đường hoa Tử đằng tại Nhật Bản
Nhưng đối với những bông Tử đằng trắng thì lại mang một ý nghĩa khác, đặc biệt là tại đất nước Nhật Bản. Tử đằng trắng giống biểu tượng cho một tình bạn trong sáng và đẹp đẽ. Tử đằng trắng kiên trì để vượt qua mọi giông tố từ thiên nhiên ra sao thì cũng giống như một tình bằng hữu bền lâu bấy nhiêu. 

Đừng ngần ngại mà dành tặng cho cô bạn thân của mình những bó Tử đằng trắng thật nghệ thuật để cho cô bạn ấy biết rằng, bạn luôn trân quý và gìn giữ tình bạn đó. Bởi trên thế giới này chẳng có ai sống thật sự hạnh phúc mà thiếu đi tình yêu và tình bạn.
Nếu như bạn mong muốn không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi đến lúc hoa Tử đằng nở rộ thì có thể đến và chiêm ngưỡng những “Đường hầm Tử đằng” tại đất nước Nhật Bản.
Trên đây chính là tổng hợp các thông tin về loài hoa Tử đằng. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn thêm về nhiều loài hoa khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét